Suối Moọc – Chốn tiên cảnh tại Quảng Bình

Luxe_hotel_suo_mooc_tien_canh (4) 👁 407 lượt xem
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Cảnh thiên nhiên hoang sơ và Suối moọc như một nàng tiên ẩn mình giữa rừng già vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Luxe_hotel_suo_mooc_tien_canh (4)

Nguồn Internet

Đến Suối moọc để được thả hồn trong làn nước trong xanh như ngọc bích, nhất là giữa thời tiết nóng bức của những ngày hè oi ả của Miền Trung, nhiệt độ từ tháng 5 đến tháng 7 lên đến 420C thì ngâm mình vào sự mát mẻ của dòng suối là điều tưởng chừng như thật tuyệt vời. Nước suối mát lạnh với nhiệt độ vào khoảng 200C, bao quanh là núi non hùng vĩ bao la, suối Nước Moọc có phong cảnh thiên nhiên rực rỡ cùng với hệ sinh thái đa dạng. Ngoài tắm suối, tại đây du khách còn có thể ngồi trên những chiếc thuyền kayak khuya mái chèo nằm hít thở khí trời và tận hưởng sự tươi mới, sức sống của khung cảnh chốn sinh thái tuyệt diệu này.

Luxe_hotel_suo_mooc_tien_canh (2)

Suối Moọc tiên cảnh

Vị trí

Từ thành phố Ðồng Hới tỉnh Quảng Bình, đi theo nhánh đông đường Hồ Chí Minh về phía bắc khoảng 60km, bạn sẽ gặp ngã ba Khe Gát. Rẽ tiếp theo nhánh tây, đi thêm khoảng 8km, du khách sẽ đến với suối Nước Moọc.

Giá vé

Tại khu sinh thái Suối Nước Moọc sẽ chia thành 2 loại vé như sau:

  • Vé phổ thông: vé tham quan, giá vé: 80.000vnđ/vé/người/lượt
  • Vé trọn gói: bao gồm tham quan suối, tắm suối, chèo thuyền kayak, áo phao, chơi trò chơi nhảy ùm đam mê; giá vé: 180.000vnđ/vé/người/lượt

Bạn cần chuẩn bị gì khi đến đây

Nếu bạn đến đây mà chỉ có duy nhất để chụp hình, đi ngắm cảnh suối không thôi thì bạn mặc một bộ đồ thật đẹp kèm theo nón, vì thời tiết quảng bình rất nắng các bạn nhé.

Còn nếu bạn muốn sử dụng vé trọn gói tại khu sinh thái này tôi khuyên bạn nên:

  • 1 bộ đồ bơi
  • 1 cái khăn tắm
  • Kem chống nắng
  • Kính dâm
  • Mũ che nắng
Luxe_hotel_suo_mooc_tien_canh (19)

Chèo thuyền kayak trên suối Moọc

Thời điểm nào suối Moọc đẹp nhất

Suối Moọc đẹp nhất vào từ tháng 3 đến tháng 8. Vào tháng 3 khi những điều tuyệt vời trên điểm những ánh sắc đỏ của loài hoa vàng anh – loài hoa này là biểu tượng của đạo phật, được trồng nhiều trong các đình chùa. Theo truyền thuyết, tại vườn ngự uyển Lâm Tỳ Ni, cây vô ưu được trồng rất nhiều. Trong lần cùng đoàn tùy tùng xa giá về quê ngoại để sinh con đầu lòng theo tập tục Ấn Độ cổ, hoàng hậu Ma Da có đi ngang qua vườn Lâm Tỳ Ni. Tại đây, bà ra lệnh dừng lại để vào lâm viên nghỉ ngơi, đi dạo và ngoạn cảnh. Khi đi đến dưới cây vô ưu, bà thấy hoa nở rộ, ngào ngạt hương thơm, bèn đưa tay vin cành hoa. Ngay sau đó, dưới gốc cây vô ưu, hoàng hậu trở dạ sinh Thái tử Tất Đạt Đa, người sáng lập ra Phật giáo sau này. Tên hoa có nghĩa là không ưu tư phiền muộn, thể hiện tinh thần giải thoát của đạo Phật.

Thời điểm thích hợp để tắm suối Nước Moọc, đó là vào mùa hè khi nhiệt độ từ tháng 5 – tháng 7 đạt đến ngưỡng 38oC đến 42oC với thời tiết nắng nóng sẽ rất thích hợp cho việc tắm suối. Hãy tận hưởng cho mình những phút giây thư thái yên tĩnh để ngắm nhìn, chiêm ngưỡng thiên nhiên hùng vĩ và đầy thi vị cùng với những trải nghiệm tại khu sinh thái mang tên Suối Moọc nhé.

Chúc các quý khách, các bạn sẽ có những kỉ niệm ấn tượng tại đây!

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.