Trải nghiệm mùa hè cực chất trên Sông Chày – Hang Tối

👁 414 lượt xem
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Từ trên cao, sông Chày hiện lên một màu xanh ngọc bích đến kì lạ, hòa lẫn cùng rừng cây xanh mướt và những ghềnh núi đá vôi sừng sững. Ven bờ là những cánh đồng ngô bát ngát tạo nên một khung cảnh hữu tình tuyệt mỹ. Tại đây, du khách có thể nhảy ùm xuống từ zipline để thả mình vào làn nước trong xanh hoặc xuôi theo dòng chảy bằng thuyền kayak và các trò chơi dưới nước trước khi tiếp tục hành trình chinh phục Hang Tối..

Sông Chày Hang Tối Quảng Bình Việt Nam thuộc Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, cách TP. Đồng Hới khoảng 50km về phía tây bắc theo quốc lộ 15. Để khám phá sông Chày – hang Tối, du khách có thể chọn một trong hai lộ trình.

Một là, từ bến thuyền du lịch Phong Nha, ngược dòng sông Son qua động Phong Nha khoảng 1km sẽ tới ngã ba sông (sông Son – sông Chày – sông Troóc). Đi thuyền theo nhánh sông Chày khoảng hơn 5km, du khách sẻ tới hang Tối,sau đó kết thúc hành trình tại bến thuyến của trạm kiểm lâm Trộ Mơng. Hai là du khách có thể đi theo hướng ngược lại, xuất phát từ bến thuyền của trạm kiểm Trộ Mơng và kết thúc tại bến thuyền du lịch Phong Nha .

Từ trên cao, sông Chày hiện lên một màu xanh ngọc bích đến kì lạ, hòa lẫn cùng rừng cây xanh mướt và những ghềnh núi đá vôi sừng sững. Ven bờ là những cánh đồng ngô bát ngát tạo nên một khung cảnh hữu tình tuyệt mỹ. Tại đây, du khách có thể nhảy ùm xuống từ zipline để thả mình vào làn nước trong xanh hoặc xuôi theo dòng chảy bằng thuyền kayak và các trò chơi dưới nước trước khi tiếp tục hành trình chinh phục Hang Tối.

Zip-line là loại hình du lịch mạo hiểm lần đầu tiên được đưa vào khai thác tại Di sản thiên nhiên thế giới với tổng mức đầu tư 7 tỷ đồng.Sau khi khám phá Hang Tối Quảng Bình, du khách được tham gia đu trên dây cáp được nối từ hai cột cao, có thể thỏa mãn niềm đam mê trải nghiệm, khám phá vẻ đẹp của tuyến du lịch này từ trên không.

Zipline trên Sông Chày

Du khách tham gia tour có thể leo lên chòi quan sát voọc, được nhân viên hướng dẫn móc các sợi dây an toàn vào rồi thả mình trong không trung theo 2 sợi cáp và đáp xuống ngay trước cửa Hang Tối, bắt đầu khám phá hang động được đánh giá cao về độ hấp dẫn của loại hình du lịch trải nghiệm.

Loại hình du lịch mới này chính là một bước đột phá trong việc đa dạng và phát triển du lịch ở Quảng Bình. Nhờ vậy mà lượng khách đến Quảng Bình từ đó đến nay đã tăng lên một cách đáng kể.

Sau khi đu dây zipline và thả mình rơi xuống nước, du khách có thể thử sức chinh phục hang Tối – nơi có vô số thạch nhũ gợn sóng. Việc di chuyển trong bóng tối tại hang mang đến cảm giác mạo hiểm.

du lich quang binh-suoi moc-hang toi-song chay (3)

Chèo thuyền kayak vào Hang Tối

Khám phá hang Tối, bạn sẽ trải qua cảm giác phấn khích tột độ khi được trượt dài trên những dốc đá có lớp bùn dày, thỏa thích ngâm mình thư giãn trong một hố bùn loãng sâu ngang bụng. Bùn khoáng ở hang Tối rất tinh khiết và có lợi cho sức khỏe.

Loại hình du lịch mới này chính là một bước đột phá trong việc đa dạng và phát triển du lịch ở Quảng Bình

Nguồn: Sưu tầm

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.